ชวนส่องชีวิตสัตว์โลกสุดมหัศจรรย์ไปกับ 7 ช่องดู สารคดี สัตว์คุณภาพ

ชวนส่องชีวิตสัตว์โลกสุดมหัศจรรย์ไปกับ 7 ช่องดู สารคดี สัตว์คุณภาพ

สารคดี Animals

               สารคดี ถือเป็นหนึ่งในสิ่งที่คนส่วนใหญ่ชอบดู โดยเฉพาะเด็ก ๆ เพราะว่ามีเนื้อหาเกี่ยวกับสัตว์โลกสุดน่ารัก ทำให้รู้สึกตื่นเต้นและรู้ในสิ่งที่ไม่เคยรู้ วันนี้ทางเราจึงรวบรวมช่องเกี่ยวกับ สารคดีสัตว์โลก มาฝากผู้ปกครองเพื่อที่จะได้หาให้เด็ก ๆ ดูในช่วงเวลาว่าง ๆ เพื่อเป็นความรู้ใหม่ ๆ กันค่ะ จะมีช่องไหนบ้างตามไปดูกันเลย

1. Kurzgesagt – In a Nutshell

สารคดี Kurzgesagt – In a Nutshell

               ช่อง Kurzgesagt – In a Nutshell เป็นช่องสารคดีเกี่ยวกับอวกาศและวิทยาศาสตร์ เป็นช่องที่ทำคลิปเกี่ยวกับวิทยาศาสตร์ที่ยาก ๆ ทำให้ดูง่ายขึ้น เข้าใจง่ายขึ้น ซึ่งช่องนี้เหมาะสำหรับเด็ก ๆ มีเนื้อหาที่เด็ก ๆ สามารถเข้าใจได้ง่าย เพราะคลิปเป็นภาพการ์ตูนสุดน่ารักไม่น่าเบื่อ เป็นคลิปที่เด็ก ๆ ทุกวัยสามารถเข้าใจวิทยาศาสตร์ได้อย่างง่ายดาย โดยคลิปส่วนใหญ่จะเป็นแนวอวกาศน่าตื่นเต้นและการทดลองวิทยาศาสตร์ต่าง ๆ ซึ่งส่วนใหญ่จะเป็นเรื่องราวเกี่ยวกับสัตว์และสิ่งแวดล้อมทั่วไป มีภาพประกอบในการเล่าเรื่องราวด้วยสำเนียงที่ฟังเข้าใจง่ายผสานกับภาพสวย ๆ น้อง ๆ หนู ๆ ดูได้อย่างเพลิดเพลิน และสามารถเก็บเกี่ยวสาระความรู้ได้ด้วย จะนำไปใช้ประกอบการเรียนด้วยก็ได้ น้อง ๆ บางคนอาจจะไม่ชอบวิทยาศาสตร์ เพราะมันอาจจะเข้าใจยาก น่าเบื่อ แต่ถ้าได้ลองเข้ามาชมคลิปที่ช่องนี้ น้อง ๆ จะต้องเปลี่ยนความคิดทันที เพราะวิทยาศาสตร์แบบง่าย ๆ เข้าใจไม่ยากมีอยู่จริงที่ช่องนี้

เข้าไปดูสารคดีอื่น ๆ ได้ที่ : https://www.youtube.com/user/Kurzgesagt

2. BBC Earth

สารคดีสัตว์โลก BBC Earth

               ช่อง BBC Earth เป็นช่องสารคดีแนวธรรมชาติเกี่ยวกับสัตว์ ซึ่งช่องนี้มีคลิปสัตว์หลากหลายมากมายทั่วโลก มีทั้งสัตว์ที่เราเคยเห็นและไม่เคยเห็น แถมยังมีสัตว์แปลก ๆ ชื่อก็แปลก ซึ่งเราอาจไม่เคยคิดมาก่อนเลยว่ามีสัตว์แบบนี้อยู่บนโลกใบนี้ด้วย เราสามารถเรียนรู้การใช้ชีวิตของสัตว์แต่ละชนิด ได้รู้ว่าสัตว์แปลก ๆ เหล่านี้ใช้ชีวิตยังไง กินอะไรเป็นอาหาร ภาพของคลิปสวยสดสมจริงทำให้เราสามารถได้ใกล้ชิดกับสัตว์ต่าง ๆ ได้โดยที่เรานั่งอยู่บ้าน ช่องนี้เหมาะกับทุกคน ทุกเพศ และทุกวัยเลยค่ะ

เข้าไปดูสารคดีอื่น ๆ ได้ที่ : https://www.youtube.com/user/BBCEarth

3. National Geographic

สารคดี National Geographic

               ช่อง National Geographic เป็นช่องที่หลาย ๆ คนอาจจะรู้จักเป็นอย่างดี ช่องนี้เป็นแหล่งการเรียนรู้ชั้นดีเลยก็ว่าได้ มีคลิปเรื่องราวที่น่าสนใจของภูมิศาสตร์และธรรมชาติ ไม่ว่าจะเป็นสัตว์ พืช และสิ่งแวดล้อมต่าง ๆ ของธรรมชาติ และช่องนี้ยังส่งเสริมการอนุรักษ์สิ่งแวดล้อม โบราณสถาน โบราณวัตถุต่าง ๆ วัฒนธรรม ประวัติศาสตร์ต่าง ๆ บนโลกใบนี้อีกด้วย แต่ละคลิปในช่องนี้น่าสนใจทุกคลิป มีการนำเรื่องราวของสถานที่ต่าง ๆ มาบอกเล่าผ่านคลิปได้อย่างลงตัวน่าสนใจ แค่เปิดเข้ามาชมคลิปที่ช่องนี้เหมือนกับเราได้ท่องเที่ยวไปทั่วโลกเลยทีเดียว

เข้าไปดูสารคดีอื่น ๆ ได้ที่ : https://www.youtube.com/user/NationalGeographic

4. Nat Geo WILD

สารคดีสัตว์โลก Nat Geo WILD

               The Puffins’ Mating Ground เจ้านกตัวน้อยเป็นตัวอย่างสารคดีที่เราเลือกมาจากช่อง Nat Geo WILD ที่แยกออกมาจากช่อง National Geographic โดยภายในช่องนี้จะมีส่วนที่สัตวแพทย์มาให้ข้อมูลเกี่ยวกับสัตว์ต่าง ๆ ซึ่งน่าสนใจไม่แพ้ช่องอื่น ๆ เลยค่ะ

เข้าไปดูสารคดีอื่น ๆ ได้ที่ :  https://www.youtube.com/user/NatGeoWild

5. Animalogic

               ช่อง Animalogic เป็นช่องสารคดีสัตว์ที่มีความแตกต่างจากช่องอื่น ตรงที่เนื้อหาของคลิปที่นำมาเล่า สนุก เป็นกันเอง และเข้าใจได้ง่ายมาก ๆ ช่องนี้มีคลิปรวมสัตว์แปลก ๆ ไว้เยอะเหมือนกัน มีการเล่าเรื่องราวของสัตว์ต่าง ๆ หลากหลายทั่วโลก ทำให้เราสามารถเห็นสัตว์ต่าง ๆ ดำเนินชีวิตได้อย่างใกล้ชิด เหมาะสำหรับเด็ก ๆ จะได้เรียนรู้วิถีชีวิตของสัตว์ต่าง ๆ ได้อย่างง่าย ๆ 

เข้าไปดูสารคดีอื่น ๆ ได้ที่ : https://www.youtube.com/channel/UCwg6_F2hDHYrqbNSGjmar4w

6. ชีวิตสัตว์มหัศจรรย์

สารคดี The Wonderful Animals

               ช่องชีวิตสัตว์มหัศจรรย์ เป็นช่อง สารคดีสัตว์โลก ของคนไทย ภายในคลิปมีเสียงพากย์เป็นภาษาไทย มีเนื้อหาที่สนุกสนาน หากใครได้ลองเข้ามาชมก็ต้องติดใจแน่ ๆ ด้วยภาษาไทยที่เข้าใจง่าย และภาพในคลิปสวยสดใส คมชัดระดับ HD การถ่ายทอดมุมมองชีวิตสัตว์ต่าง ๆ นานาชนิดทั่วทุกมุมโลก ถือเป็นช่องที่เหมาะกับคนไทยมาก ๆ ค่ะ

เข้าไปดูสารคดีอื่น ๆ ได้ที่ : https://www.youtube.com/user/alongkot65/

7. Next Step

สารคดีสัตว์โลก Next Step

               ช่อง Next Step เป็นช่องสารคดีสำรวจโลกของคนไทย มีเสียงพากย์เป็นภาษาไทยที่เข้าใจง่าย สนุกสนาน น่าตื่นเต้น และที่สำคัญช่องนี้ผู้คนส่วนใหญ่จะรู้จักเป็นอย่างดี เราสามารถหาความรู้จากช่องนี้ได้อย่างเต็มที่แถมเข้าใจได้ง่ายมาก ช่องนี้จะพาเราไปสำรวจโลก พาไปรู้ในสิ่งที่เราไม่เคยรู้ พาเราไปค้นพบสิ่งใหม่ ๆ ที่ตื่นตาตื่นใจกับสารคดีระดับโลก ชีวิตสัตว์ ธรรมชาติ ประวัติศาสตร์ ได้เรียนรู้แหล่งอารยธรรมของโลกใบนี้ ซึ่งเราอาจไม่เคยรู้มาก่อน ช่องนี้สามารถช่วยเพิ่มความรู้ให้กับน้อง ๆ หนู ๆ ได้อย่างมากมายเลยค่ะ

เข้าไปดูสารคดีอื่น ๆ ได้ที่ : https://www.youtube.com/user/nextstepwave

               หากช่วงนี้คุณต้องอยู่บ้านกับครอบครัวหรืออยู่บ้านคนเดียว เนื่องจากโรคไวรัสโควิด – 19 ระบาด เลยทำให้ต้องป้องกันตัวเองด้วยการอยู่บ้านหรือทำงานแบบ work from home หากคุณไม่รู้ว่าจะหากิจกรรมอะไรให้เด็ก ๆ ทำ ลองมาเปิดดู สารคดีสัตว์โลก แก้เบื่อ และถือเป็นการเสริมสร้างความรู้กันค่ะ เพราะ สารคดี ถือว่าเป็นแหล่งเรียนรู้นอกห้องเรียน แถมยังมีเนื้อหาที่น่าตื่นเต้นและจะได้รู้ในสิ่งที่ไม่เคยรู้ ซึ่งมีประโยชน์มาก ๆ ค่ะ  แล้วครั้งหน้าเราจะนำสาระสัตว์เลี้ยงอะไรมาให้ทุกคนได้อ่านกัน สามารถติดตามได้ที่ petaholic เพราะเราจะพาคุณท่องโลกสัตว์เลี้ยงแสนน่ารักไปด้วยกัน